IKBC là ai? Những giá trị đặc trưng của bàn phím cơ IKBC - Gearzone.vn
ban-phim-co-ikbc-blue-switch

IKBC là ai? Những giá trị đặc trưng của bàn phím cơ IKBC

Chất lương, trải nghiệmgiá là 3 giá trị đã được khẳng định của IKBC.

Những chiếc bàn phím cơ IKBC được phân phối tại thị trường Việt Nam chưa lâu nên người dùng thường mặc định IKBC là hãng mới. Nhưng thật ra IKBC đã tham gia vào ngành sản xuất bàn phím cơ từ khá lâu, và không phải là một nhà sản xuất ít kinh nghiệm. Những sản phẩm của IKBC luôn chú trọng vào chất lượng hoàn thiện và trải nghiệm của người dùng, vì dù sao bàn phím trước tiên là thỏa mãn đôi tay, sau đó mới đến đôi mắt.

Thương hiệu IKBC

IKBC thành lập năm 2007, thời điểm bàn phím cơ bắt đầu phát triển mạnh (để dễ hình dung thì đây cũng là thời điểm mà những hãng bàn phím cơ nổi tiếng thành lập: Filco (2007), Leopold (2006)). Đầu tiên hãng sản xuất keycap PBT, chính nhờ kinh nghiệm này mà những chiếc bàn phím cơ IKBC sau này luôn có keycap PBT chất lượng. Keycap PBT đã trở nên một đặc trưng của hãng.

Năm 2010 ra mắt dòng Poker (OEM cho hãng Vortex), là dòng bàn phím 60% được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nối tiếp đó là các dòng Poker II, Poker Pro, Pok3r (RGB). Chất lượng sản phẩm và tính năng luôn được nâng cấp qua từng thế hệ.

ban-phim-co-poker-ikbc
Poker – dòng sản được người dùng cả thế giới công nhận

Năm tiếp theo IKBC phát triển dòng bàn phím 75% chất lượng (hợp tác với KBtaKing – KBT race và KBT pure), một trong những bàn phím 75% đầu tiên. Tuy nhiên dòng sản phẩm này không được thành công vì layout không chuẩn quá khó khăn cho việc chơi keycap. Có thể vì kinh nghiệm này mà những chiếc bàn phím cơ sau này của IKBC luôn sử dụng layout chuẩn để thỏa mãn thú chơi keycap của người dùng.

ban-phim-co-layout-khong-chuan-race-kbt
KBT Race: em rất tốt nhưng layout rất tiếc

Năm 2014 tự phát triển bàn phím cơ G87/G104, một trong những bàn phím được sản xuất công nghiệp đầu tiên hỗ trợ người dùng tự mod LED (xem thêm), làm tăng cảm giác thích thú cho việc chơi bàn phím cơ (dĩ nhiên vẫn là Keycap PBT + Cherry switch).

ban-phim-co-ikbc-g87-front
Bàn phím cơ G87

Tiếp nối thành công của dòng G, năm 2015 hãng ra mắt dòng sản phẩm C87/C104 với một vài thay đổi nhỏ đồng thời giảm giá thành để khách hàng dễ tiếp cận, phù hợp với xu hướng giá rẻ đang gây sốt.

ban-phim-co-ikbc-c87_black_
Bàn phím cơ IKBC C87

“16 triệu màu” đang là xu hướng của ngành bàn phím cơ. Năm 2016 hãng tung ra dòng sản phẩm F87/F108 với LED RGB để phục vụ người dùng yêu thích màu sắc. Vẫn giữ chất lượng hoàn thiện cao, Cherry switch và keycap PBT double shot chất lượng như một truyền thống, dòng IKBC F đáng tiền ở hệ thống LED RGB bắt mắt, và tính năng macro toàn bộ phím (một tính năng đáng giá nhưng ít được chú ý). Với giá thành của mình, IKBC F87/F108 có lẽ là chiếc bàn phím cơ với LED RGB có tỉ lệ giá trị sử dụng trên giá thành (p/p) cao nhất trên thị trường, đúng với truyền thống của hãng.

hang-ban-phim-co-ikbc-f87
Cập nhật xu hướng LED RGB và vẫn giữ nguyên các giá trị cốt lõi

Giá trị

Điểm khác biệt giữa các sản phẩm của IKBC với đa số các nhà sản xuất khác (nhất là ở phân khúc giá rẻ) đó là hãng luôn chú trọng chất lượng sản phẩm, tập trung vào trải nghiệm gõ của người dùng vì vậy hãng luôn sử dụng Cherry switch chất lượng, giữ chất lượng hoàn thiện sản phẩm ở mức cao thay vì các tính năng bên ngoài như LED RGB hay thiết kế gaming hầm hố, những thứ không thật sự mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Những giá trị mà bàn phím cơ IKBC mang lại là chất lượng, trải nghiệm gõ và giá. Nhìn quá trình phát triển có thể thấy hãng rất chú trọng vào nghiên cứu để cải thiện sản phẩm, và hoàn toàn có thể hi vọng vào những đột phá trong tương lai của hãng.

hang-ban-phim-co-ikbc
IKBC luôn chú trọng nghiên cứu và cải thiện sản phẩm

Gearzone.vn – Shop bàn phím cơ chất lượng chuyên các sản phẩm bàn phím cơ IKBC

Lướt qua trang sản phẩm để chọn chiếc bàn phím cơ phù hợp nhé.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now