Bluetooth trên bàn phím cơ NiZ

NiZ là một thương hiệu cực kì quan tâm đến trải nghiệm của người dùng, từ cảm giác nhấn của EC switch đến sự đa dạng về phương thức kết nối. Bài viết này Gearzone.vn xin chia sẽ một cách chi tiết về Bluetooth trên bàn phím cơ NiZ.

Đặc điểm Bluetooth 4.0 trên bàn phím cơ NiZ

Tất cả các dòng bàn phím cơ NiZ đều có phiên bản Bluetooth, và đều được trang bị Bluetooth 4.0 mới nhất với ưu điểm là tiết kiệm năng lượng (kí hiệu là BLE – bluetooth low energy), kết nối nhanh và ổn định.

Bàn phím cơ NiZ bluetooth có 3 profile để lưu thiết bị, đủ dùng với hầu hết nhu cầu (1 PC, 1 Laptop, 1 Smartphone/Tablet)

Các dòng sử dụng bluetooth của NiZ đều trang bị pin lithium 3000 mAh có thể duy trì kết nối đến 300h ở chế độ văn phòng (fn+b, khoảng 7-10 ngày), 85h ở chế độ gaming (fn+g, khoảng 2-3 ngày).

Chế độ nghỉ thông minh giúp tiết kiệm pin khi không sử dụng, light sleep sau 1 phút, deep sleep sau 30 phút.

Sạc đầy sau 4-7h với dòng 400-700mA (hỗ trợ sạc nhanh 5V-2A, không dùng sạc trên 5V)

Phương thức kết nối bluetooth trên bàn phím cơ NiZ

Phương thức pair (kết nối lần đầu)

vị trí các profile trên bàn phím cơ NiZ 87 bluetooth
  1. Chắc chắn bàn phím đang ở chế độ bluetooth
  2. Tắt bluetooth của tất cả các thiết bị đã kết nối với bàn phím (ví dụ bạn đã pair thành công bàn phím với điện thoại, và đang thực hiện pair bàn phím với laptop, bạn cần tắt bluetooth của điện thoại).
  3. Nhấn giữ khoảng 3s profile tương ứng (trên NiZ66 là Fn + 8/9/10 tương ứng profile bluetooth 1/2/3) để kích hoạt chế độ pair cho profile đó.
  4. Scan trên thiết bị cần pair (ví dụ laptop), sau đó nhấn connnect tới thiết bị tên “Bluetooth Keyboard)”, màn hình sẽ hiển thị mã PIN gồm 4-6 số.
  5. Nhập mã PIN lên bàn phím sau đó nhấn Enter. Nhấn “Connect” trên màn hình điện thoại/laptop nếu cần (đặc biệt với Macbook).
  6. Nếu là pair với các thiết bị của Apple, nên nhấn giữ FN+Alt bên trái đến khi đèn tín hiệu nháy (khoảng 5s) để kích hoạt layout Apple keyboard.

Cập nhật: kết nối với receiver NiZ

NiZ có bán USB bluetooth receiver riêng với rất nhiều ưu điểm như dễ kết nối, cực kì ổn định, và đặc biệt nhất là có thể dùng ngay trong BIOS của máy (khi hệ điều hành chưa load driver thì tất cả bàn phím bluetooth khác đều không thể hoạt động)

Gearzone.vn sẽ hướng dẫn kết nối với USB receiver NiZ này:

  • Trên USB receiver có một nút nhấn nhỏ, cắm USB Receiver vào máy và đè nút đến khi đèn màu xanh chớp liên tục.
  • Bật bluetooth trên phím, nhấn giữ tổ hợp phím để pairing với profile tương ứng. Bàn phím sẽ tự động kết nối với receiver đang chờ ở trên. Bạn không cần phải thao tác gì thêm.

Chuyển thiết bị (switch)

Điều kiện là bạn đã pair nhiều thiết bị lên các profile tương ứng của bàn phím (ví dụ profile 1 cho smartphone, profile 2 cho laptop, profile 3 cho PC), và bluetooth trên các thiết bị này phải đang được bật. Chỉ cần nhấn FN + 8/9/10 để chọn kết nối với từng thiết bị tương ứng, thời gian chuyển đổi rất nhanh (2-3s).

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về bluetooth trên bàn phím cơ NiZ và dễ dàng sử dụng nó để tận dụng hết sức mạnh của dòng bàn phím cơ này.

Nếu bạn đang tìm mua bàn phím cơ bluetooth, dòng NiZ bluetooth là sản phẩm bạn nên cân nhắc. Bàn phím cơ NiZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *