Lựa chọn bàn phím cơ cho bạn nữ

ban-phim-co-cho-ban-nu

Các bạn nữ rất chú trọng chăm sóc bản thân, nên việc chăm sóc đôi tay cũng dần được quan tâm đúng mực. Bàn phím cơ cho bạn nữ thật ra không phải là chiếc bàn phím cơ chuyên dụng. Chỉ là chiếc bàn phím cơ phù hợp cho bạn nữ mà thôi. Thẩm mĩ, lực nhấn nhẹ, không ồn và dễ dùng có lẽ là những gì các bạn nữ cần.

Bàn phím cơ có cần thiết cho bạn nữ?

Bàn phím cơ đã trở thành thiết bị quan trọng đối với người dùng máy tính, nhất là người dùng văn phòng. Vì vậy nó không còn là trang bị chỉ “dân chơi” mới sắm nữa mà đã trở nên phổ biến. Nhiều bạn nữ làm công việc văn phòng thì bàn phím là thiết bị tiếp xúc nhiều nhất.

Một chiếc bàn phím cơ phù hợp giúp bạn thoải mái cả ngày làm việc. Vì bàn phím cơ yêu cầu lực nhấn cực nhẹ, và không cần phải nhấn đến tận đáy (nhấn hết hành trình) để tạo ra tín hiệu nên bạn sẽ không mỏi tay, đau ngón tay dù có gõ văn bản cả ngày.

ban-phim-co-cho-ban-nu

Ảnh chiếc bàn phím cơ của một bạn nữ với phụ kiện kê tay da “tone sur tone” tuyệt đẹp

Bàn phím cơ có quá đắt? Đúng, nếu so với giá 1 chiếc bàn phím thường thì bàn phím cơ có giá gấp khoảng 10 lần. Nhưng bạn làm việc với bàn phím nhiều nhất trong ngày nên nó hoàn toàn đáng giá, sự thoải mái mà bàn phím cơ mang lại giúp bạn không mệt mỏi và để dành năng lượng để giải quyết công việc quan trọng thay vì khó chịu vì bàn phím quá cứng.

Bạn cảm thấy bàn phím cơ quá đắt có lẽ vì bạn chưa từng sử dụng qua bàn phím cơ, hãy cho những ngón tay của bạn những trải nghiệm tốt nhất. Hãy làm 1 phép so sánh nhỏ: 1 chiếc bàn phím cơ có giá chỉ ngang 1 đôi giày thể thao như Nike, Adidas,… bạn đối xử với đôi chân tốt đến vậy còn những ngón tay thì sao? 😀

Lựa chọn bàn phím cơ cho bạn nữ như thế nào?

Thẩm mĩ

Với bạn nữ thì thẩm mĩ là 1 yếu tố cực kì quan trọng. Tùy theo sở thích, nhưng có lẽ tone màu sáng sẽ trông nữ tính hơn và làm sáng góc làm việc của bạn.

niz-87-ecs-pro-5
Tone màu sáng giúp bàn làm việc của bạn trông sáng sủa và bắt mắt hơn.

Keycap “trang điểm” cũng là 1 thứ bạn có thể cân nhắc nếu muốn tạo điểm nhấn cho chiếc bàn phím cơ của mình.

1 bộ keycap “trang điểm” như thế này cũng đủ làm bàn phím của bạn trở nên không thể làm ngơ

Cảm giác gõ

Thẩm mĩ thỏa mãn đôi mắt, nhưng cảm giác gõ mới là giá trị quan trọng nhất mà bàn phím cơ mang lại. Cảm giác bao gồm lực nhấn, độ êm khi nhấn và tiếng ồn khi sử dụng.

Bạn nữ nên chọn bàn phím cơ thật nhẹ, gõ êm (mượt) và không ồn (phù hợp cho văn phòng). Lực nhấn khoảng 35-45g là phù hợp cho đôi tay của bạn nữ để có thể gõ cả ngày mà không khó chịu.

Kích thước

Phổ biến nhất là kích thước fullsize (đầy đủ) và tenkeyless (hay thường viết tắt là TKL; bỏ phần numpad – phần phím số). Bạn chỉ cần chọn giữa việc có numpad và không-numpad mà thôi. Yếu tố này phù thuộc vào công việc bạn thường xuyên làm.

Fullsize: nếu bạn thường xuyên nhập số liệu thì numpad là không thể thiếu, vì nó sinh ra để nhập số liệu nên bạn sẽ thao tác cực nhanh.

niz-108-ec-switch
Fullsize là lựa chọn phổ biến khi bàn thường xuyên nhập số liệu (NiZ 108 EC-S Pro).

Tenkeyless: nếu bạn hiếm khi phải nhập số liệu thì tiết kiệm 1 không gian kha khá cho bàn làm việc là việc rất đáng giá. Thao tác di chuyển tay từ bàn phím sang chuột (đang gõ xong chuyển sang dùng chuột) rất rất thường xuyên, nên nếu không có phím số thì khoảng cách này sẽ ngắn đi khá nhiều đấy.

TKL là hoàn toàn phù hợp cho bạn nữ nếu ít sử dụng bàn phím số (NiZ 87 EC-S Pro)

Thêm nữa là dù TKL không phải là kích thước lạ trong ngành bàn phím cơ, nhưng lại khá lạ ở văn phòng. Nếu bạn chọn kích thước này bạn sẽ dễ dàng được mọi người để ý đến món “đồ chơi” dễ thương ấy.

Phụ kiện:

Bạn có thường xuyên mỏi cổ tay và vai sau ngày dài làm việc? Vì cổ tay bạn phải tì xuống bàn hoặc phải đung đưa trên không khi gõ. Cả 2 cách này đều gây mỏi cho vai và cổ tay (và 1 phần cơ ở mu bàn tay nữa). Khắc phục điều này đơn giản chỉ bằng 1 chiếc kê tay cho bàn phím cơ mà thôi. Kê tay tạo điểm tựa cho phần cổ tay cao ngang bằng với bàn phím (xem hình dưới), giải quyết hoàn toàn vấn đề về mỏi cổ tay và vai.

 

ke-tay-go-palm-rest-ban-phim-co
Góc nhìn này cho thấy kê tay tạo điểm tựa cho lòng bàn tay và cổ tay, qua đó giảm áp lực rất nhiều lên vai

Kết

Ngày dài làm việc phần lớn thời gian là tiếp xúc với bàn phím, chọn 1 chiếc bàn phím cơ là cách chăm sóc tốt nhất cho đôi tay của bạn nữ. Chăm sóc cho tay cũng là chăm sóc cơ thể, hy vọng bạn nắm được các điểm quan trọng khi lựa chọn bàn phím cơ cho bạn nữ. Nếu có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới hoặc chat với Gearzone.vn nhé.

Tham khảo dòng sản phẩm NiZ với các yếu tố phù hợp bàn phím cơ cho bạn nữ nhé: Bàn phím cơ NiZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *