Loại switch bàn phím cơ tốt nhất là gì? - Gearzone.vn
switch-ban-phim-co-tot-nhat

Switch bàn phím cơ tốt nhất?

Bạn có nhu cầu tìm loại switch bàn phím cơ tốt nhất? Mình không có ý định trả lời câu hỏi này, vì đối với con đường chơi bàn phím cơ, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình dựa theo trải nghiệm của bản thân. Nhưng đây không phải một bài viết thừa thải, mình chỉ nói lan man vài ý cho bạn có thêm những lựa chọn khi chơi bàn phím cơ mà thôi.

Với những bạn mới chơi bàn phím cơ, mình thấy đa phần các bạn có xu hướng thích bàn phím cơ có đặc điểm rất khác so mới bàn phím thông thường mà bạn dùng trước đây, qua đó blue và brown switch rất được ưa chuộng, bạn đến shop gõ thử và mua chiếc bàn phím đó, hoàn toàn hài lòng trong quá trình sử dụng.

ban-phim-co-switch-tactile-clicky-blue-brown
Thường nếu là người mới chơi bạn sẽ nhanh chóng thích cảm giác của Blue hoặc Brown switch

Bạn nhớ như in những trải nghiệm của mình khi lần đầu gõ thử black switch: quá nặng, gõ lâu chắc chắn sẽ mỏi tay và không có gì hấp dẫn cả. Và red switch? Quá nhẹ, chẳng khác gì phím cao su, thật phí tiền.

Không phải tự nhiên mà những người chơi bàn phím cơ có quan niệm, lúc mới chơi thì đa phần là clicky và tactile, nhưng trước sau gì bạn cũng sẽ thích linear switch. Đó chắc chắn không phải là điều hiển nhiên, nhưng là kinh nghiệm của rất nhiều người chơi trước. Mình cũng không biết giải thích sự thay đổi về sở thích này như thế nào, nhưng nó hoàn toàn đúng ít nhất là với trường hợp của mình.

Phím đầu tiên của mình là blue switch, sau đó mình đổi sang một con blue switch khác. Và thêm 1 con blue switch cho tiện mang đi mang lại. Đơn giản vì mình mê cái cảm giác gõ có khấc ấy, và cái âm thanh rất vui tai. Và vì mình vẫn nhớ như in cảm giác của red và black switch (như mình miêu tả ở trên), nó hoàn toàn không phải là loại dành cho mình. Đến một hôm đi giao lưu với một bạn trẻ với chiếc poker pro dùng black, vừa ngồi uống cafe nói chuyện vừa trao đổi bàn phím cho nhau để bấm thử, vô tình nhận ra mình rất thích cái cảm giác lò xo thật nặng của black switch tác động lại tay mình khi càng nhấn sâu xuống. Thật sự rất khác biệt, và chắc chắn không phải cái kiểu phím cao su như ấn tượng ban đầu của mình. Kiểu như khi bạn gõ phím có tactile, hành trình đi lên bạn sẽ phải chủ động nhấc ngón tay, còn đối với black switch thì lò xo phím sẽ “giúp đỡ” bạn một phần, rất thú vị. Từ sau lần đó mình đã quyết định phím tiếp theo mình muốn mua dùng sẽ sử dụng black switch.

ban-phim-co-switch-linear
Linear switch có tốt hay không? Trải nghiệm của bạn sẽ quyết định

Có thể bạn sẽ không có trải nghiệm giống hệt như mình, có lẽ bạn sẽ thích red switch, hoặc bạn vẫn thích phím hiện tại của mình hơn. Điều mình muốn nói là dù bạn đang cảm thấy ổn với bàn phím hiện tại, nếu có cơ hội (đi offline với hội, hoặc có dịp ghé shop bàn phím cơ) hãy trải nghiệm thử một loại switch khác xem sao. Có thể sau một thời gian sử dụng một loại switch bạn sẽ có cảm giác khác hơn với một loại khác.

Chắc chắn không có loại switch bàn phím cơ tốt nhất. Vì chơi bàn phím cơ chính là trải nghiệm mà, ngại gì không thử một cái gì đó mới. Đôi khi đổi gió một chút cũng rất là thú vị đấy.

Nếu có dịp hãy ghé Gearzone.vn để trải nghiệm bàn phím cơ nhé.

Shop bàn phím cơ chất lượng Gearzone.vn

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now