Bàn phím cơ cho dân văn phòng - Gearzone.vn
ban-phim-co-ikbc-c87-yellow-blue-red

Bàn phím cơ cho dân văn phòng

Nhu cầu sử dụng bàn phím cơ cho dân văn phòng thường chủ yếu là gõ. Bài viết đặt trong bối cảnh người mua bàn phím thường xuyên làm việc trong văn phòng.

Đặc điểm của “văn phòng” là môi trường khá nghiêm túc, và bạn cần phải hài hòa giữa nhu cầu cá nhân với sự hài lòng của mọi người xung quanh (nếu không có nguy rất cao là một ngày nào đó bạn sẽ bị gank tập thể đấy)

Thiết kế

Bàn phím cơ cho dân văn phòng nên lựa chọn thiết kế có hơi hướng cổ điển để phù hợp với môi trường văn phòng. Một chiếc bàn phím cơ “hầm hố, gaming” dĩ nhiên vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại văn phòng, nhưng thiết kế của nó có vẻ không được phù hợp cho lắm khi đặt vào môi trường văn phòng vốn ít nhiều đòi hỏi sự nghiêm túc hơn. Lựa chọn an toàn hơn là một chiếc bàn phím cơ có thiết kế “classic”.

ban-phim-co-ikbc-c104-logo
Thiết kế cổ điển luôn là lựa chọn phù hợp với môi trường văn phòng

Bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn cho chiếc bàn phím cơ của mình bằng những bộ keycap bắt mắt, hoặc chỉ một vài keycap lẻ màu sắc, chắc chắn không ai có thể làm ngơ nếu vô tình lướt mắt qua bàn làm việc của bạn.

ban-phim-co-cho-dan-van-phong-8
Chỉ 1 set IKBC Modifier RGB như thế này cũng đủ tạo điểm nhấn cho bàn phím cơ cho văn phòng của bạn

Switch

Rõ ràng việc lựa chọn bàn phím cơ cho dân văn phòng thì vấn đề tiếng ồn rất là rất quan trọng. Dù đồng nghiệp có dễ tính đến mấy nhưng trong môi trường văn phòng bạn vẫn nên ưu tiên sự im lặng, đó cũng là một cách để thể hiện sự lịch sự của mình. Nói về chất lượng switch, Cherry switch đảm bảo cho đồ bền và sự chính xác cho chiếc bàn phím cơ của bạn.

ban-phim-co-cherry-brown-switch
Cherry MX Brown Switch – Loại switch phù hợp nhất cho dân văn phòng

Lựa chọn switch  bàn phím cơ cho dân văn phòng, bạn nên thử brown switch, sau đó là red switch. 2 loại switch này khá phù hợp cho nhu cầu gõ vì yêu cầu lực nhấn nhẹ và khá im lặng khi sử dụng. Brown mạng lại cảm giác gõ có phản hồi xúc giác (là tactile – cảm giác có một khấc nhỏ trên hành trình nhấn phím) cộng với lực nhấn nhẹ mang lại trải nghiệm gõ rất tốt. Mặt khác, nếu bạn không thích cảm giác nhấn với tactile, có lẽ Red switch là thứ bạn cần.

Kích thước

Rõ ràng với nhu cầu bàn phím cơ cho dân văn phòng thì tính năng “dễ dàng di chuyển” là không thiết thực cho lắm. Vì vậy bạn chỉ cần cân nhắc mức độ thường xuyên sử dụng phần phím số numpad để chọn kích thước bàn phím cơ phù hợp.

Nếu bạn rất thường xuyên sử dụng phần phím số, không còn cách nào khác là mua một chiếc bàn phím cơ fullsize. Nhập số liệu bằng hàng số nằm ngang được chứng minh là khó khăn hơn 69 lần so với numpad.

ban-phim-co-ikbc-c104-fullsize
Fullsize – lựa chọn bắt buộc của bàn phím cơ cho dân văn phòng thường xuyên nhập số liệu

Nếu ít dùng phím số, hãy chọn tenkeyless vì 2 lý do. Tiết kiệm tiền và tiết kiệm không gian. Diện tích bàn làm việc tại văn phòng không phải là lớn, bàn phím tenkeyless nhỏ gọn hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm không gian trống, giúp bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn và đôi khi sẽ có ích cho bạn tránh gặp stress. Một lợi thế nho nhỏ nữa là tay bạn sẽ di chuyển một khoảng ngắn hơn từ bàn phím đến chuột, một thao tác rất thường xuyên khi sử dụng máy tính.

ban-phim-co-cho-dan-van-phong-9
Tenkeyless có nhiều lợi thế đáng cân nhắc nếu không quá thường xuyên sử dụng numpad

LED với bàn phím cơ cho dân văn phòng?

Bạn có thấy ai dùng bàn phím cơ tại văn phòng mà sử dụng LED không? Bạn không phải làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, cũng không cần một hiệu ứng ánh sáng nhộn nhịp để tạo thú vui tại văn phòng. Dường như LED là thứ cuối cùng trên đời bạn cần với một chiếc bàn phím cơ văn phòng.

Phụ kiện?

Trung bình bạn ở văn phòng 8h/ngày, và hầu hết thời gian đó là làm việc trên máy tính, việc sắm 1 chiếc kê tay gỗ để tạo sự thoải mái tối đa cho đôi tay của bạn là khoảng đầu tư cực kì đáng giá.

ban-phim-co-cho-dan-van-phong-10
Chiếc kê tay gỗ như thế này tạo cho bạn cảm giác cực kì thoải mái kể cả khi phải làm việc với bàn phím cả ngày

Tổng kết

Tóm lại theo đa số thì tiêu chí chọn bàn phím cơ văn phòng thường là một chiếc bàn phím cơ có thiết kế đơn giản, tập trung vào cảm giác gõ thoải mái và không ồn ào. Riêng về kích thước thì bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn ra chiếc bàn phím cơ cho dân văn phòng phù hợp nhất. Ngoài ra bạn nên mua kèm phụ kiện là chiếc kê tay gỗ cho bàn phím cơ để sử dụng thoải mái nhất.

Lướt qua trang sản phẩm để chọn bàn phím cơ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Gearzone.vn – Shop bàn phím cơ chất lượng

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now