Chọn Keycap Bàn Phím Cơ Corsair

Keycap-ban-phim-co-corsair

Keycap bàn phím cơ Corsair thường xuyên làm người dùng đau đầu vì độ khó khi muốn thay áo cho bàn phím cơ này, cùng Gearzone.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nhu cầu thay thế keycap bàn phím cơ Corsair

Corsair là nhà sản xuất phần cứng có tiếng, nổi bật là gaming gear. Do vậy bàn phím cơ Corsair cũng hướng đến đối tượng ngừoi dùng là game thủ. Chất lượng bàn phím cơ Corsair được đánh giá là khá tốt, nhưng keycaps của hãng vẫn là chất liệu ABS với đặc tính kém bền, nhanh xuống cấp. Đây là lý do chính khiến người dùng bàn phím cơ Corsair muốn mua keycap thay thế.

Tại sao mua keycap bàn phím cơ Corsair lại khó khăn?

Đã là game thủ chắc chắn bạn từng chết nhảm chỉ vì nhấn nhầm nút Windows trên bàn phím đúng không? Vì vậy Corsair đã tinh ý làm nút Windows này nhỏ hơn kích thước thông thường. Tinh chỉnh nhỏ này có lợi cho game thủ trong trải nghiệm game nhưng lại gây khó khăn lớn trong việc tìm kiếm keycap thay thế. Vì đã được hãng tinh chỉnh cho phù hợp với thói quen chơi game nên keycap bàn phím cơ Corsair có những khác biệt so với những bộ keycap với kích thước chuẩn khác (mà người chơi keycap thường gọi là “keycap dị”).

Hàng nút “dị” của bàn phím cơ Corsair so với kích thước keycap chuẩn hàng nút dưới cùng. (bạn có thể xem hình chi tiết bên dưới)

Keyboard-Corsair-K70-sizechart
Các ở hàng cuối cùng (hàng phím có spacebar) gây khá nhiều khó khăn

Cách chọn keycap bàn phím cơ Corsair

Nếu đã lỡ thích bàn phím cơ Corsair rồi thì phải chịu khó thôi, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách để chọn keycap cho bàn phím cơ Corsair (cách nào dễ hơn còn tuỳ vào độ may mắn của bạn :D)

Cách 1: mua bộ keycap được làm riêng cho bàn phím cơ Corsair. Vì Corsair là hãng bàn phím cơ có tên tuổi nên đôi khi có những nhà sản xuất keycap sẽ sản xuất các set keycap chuyên cho bàn phím cơ Corsair. Việc của bạn đơn giản là trả tiền và hưởng thụ.

Cách 2: mua bộ keycap có nhiều nút để hỗ trợ nhiều layout dị. Vì bàn phím cơ rất đa dạng, nên các hãng keycap sẽ sản xuất những bộ keycap với nhiều nút “dị” để hỗ trợ được nhiều loại bàn phím hơn. Ví dụ như set Keycap DSA Black 145 nút dưới đây, với số nút khổng lồ là 145 nút thì khá ít bàn phím cơ có thể làm khó được bạn. 

keycap-dsa-black

Cách 3: mua 1 set keycap chuẩn, sau đó tìm mua thêm 1 kit keycap lẻ để gắn các vị trí nút “dị”. Như đã nói trước, keycap bàn phím cơ Corsair chỉ “dị” ở hàng cuối cùng nên 1 bộ keycap chuẩn đã “gần đủ” rồi, các nút “dị” từ từ tính sau.

Kết luận

Keycap bàn phím cơ Corsair khá khó mua nếu bạn cứ chăm chăm tìm đúng bộ đầy đủ, nhưng nếu theo hướng dẫn trong bài viết này Gearzone.vn tin chắc việc đó sẽ không quá khó khăn nữa. Hy vọng bài viết trên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chơi keycap bàn phím cơ. Hãy ghé qua trang keycap bàn phím cơ và sản phẩm bàn phím cơ tại Gearzone.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *