Những tính năng dễ gây hiểu lầm là lỗi trên Bàn phím cơ IKBC F87
ikbc-f87-black0-2

Một số tính năng dễ gây hiểu lầm là lỗi trên IKBC F87

Bàn phím cơ IKBC F87 là sản phẩm có hiệu năng/giá rất tốt của hãng IKBC. Với giá hơn 2 triệu một chút là bạn đã có 1 chiếc bàn phím cơ với thiết kế đơn giản, build cực kì cứng cáp (làm vũ khí cả trong game lẫn ngoài đời 😀 ), keycap PBT doubleshot chất lượng, và Cherry switch – một thứ không thể thiếu trên bàn phím cơ IKBC. Kèm theo đó là rất nhiều tính năng, và 2 trong số đó gây “đôi chút” rắc rối và hiểu lầm cho người dùng rằng bàn phím cơ bị lỗi/hỏng.

Tính năng đổi layer tạo cảm giác bàn phím bị loạn trên Bàn phím cơ IKBC F87

Bàn phím cơ IKBC F87 gồm 4 layer, trong đó 2 layer QWERTY (1 cái dùng cho win, 1 cái dùng cho MacOS), layer Coleman và layer Dvorak.

ikbc-f87-coleman-qwerty-dvorak
Sự khác nhau giữa QWERTY, COLEMAN và DVORAK

Điều đáng nói là ít người dùng các layout khác ngoài QWERTY, và việc vô tình kích hoạt các layer khác dễ gây hiểu lầm là bàn phím bị lỗi. Vì vậy nếu bạn đang dùng phím IKBC F87 và có gặp tình trạng nhấn nút này ra nút khác thì thử đổi layer về QWERTY trước xem sao nhé. Cách đổi là nhấn Fn + PrintScreen cho đến khi led ở bên trái nút space tắt hẳn.

Tính năng đếm ngược thời gian gây hiểu lầm là bàn phím bị “đơ”

Bàn phím cơ IKBC F87 có tích hợp tính năng đếm ngược sẵn trên bàn phím, bạn không cần cài phần mềm hay thao tác gì trên máy tính cả. Nhưng vì ít người dùng nên hầu như không ai biết cách dùng tính năng này cả, và nếu vô tình kích hoạt thì chiếc bàn phím “trông như” là bị lỗi 😀

Hiện tượng là phím nhấn ko ăn, chỉ sáng led 1 vài phím (đặc biệt là phím End và Enter, vì 2 phím này dùng để setup và tắt tính năng).

Nguyên do: nhấn ScrollLock hoặc Pause (IKBC lâp trình mặc định 2 phím này dùng để kích hoạt tính năng countdown, nếu muốn nhấn ScrollLock hoặc Pause bạn phải nhấn kèm FN)

Giải quyết: đơn giản là nhấn nút End, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Tính năng repeat key tạo cảm giác phím bị chập

Bàn phím cơ IKBC F87 còn có tính năng delay/repeat để hỗ trợ game thủ trong các game cần spam nhanh đến cực nhanh. Phím hỗ trợ 4 mức repeat với mức tăng dần là từ 1 đến 4. Nếu vô tình kích hoạt tính năng này ở mức cực nhanh, bạn dễ dàng gặp trường hợp nhấn “a” và nhận dc “aaaaaaaaa”.

Để tắt tính năng này bạn nhấn Fn + R trong 5s để reset phím nhé.

Tổng kết

Đây là 2 tính năng dễ bị hiểu lầm là lỗi nhất trên bàn phím cơ IKBC F87 (thậm chí shop đang gõ bài viết này bằng 1 chiếc bàn phím cơ IKBC F87 do khách mang tới bảo hành vì bấm nhầm tính năng đổi layer). Gearzone.vn sẽ tiếp tục cập nhật nếu phát hiện thêm những trường hợp tương tự.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong quá trình sử dụng bàn phím cơ. Và nếu cần sắm một chiếc bàn phím cơ chất lượng hãy ghé trang này và ủng hộ shop nhé. Cửa hàng Gearzone.vn

share post:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now