ban-phim-co-ikbc-c87-keycap-tang-kem

Keypuller: Lựa Chọn Và Sử Dụng Đúng Cách

1 ngày đẹp trời bạn cần tổng vệ sinh bàn phím cơ của mình, hay bộ keycap đã GB từ nữa năm trước hôm nay mới đến nơi. Đó là lúc bạn cần đến chiếc keypuller. Tháo keycap là việc khá đơn giản, nhưng cũng phải cẩn thận với những điều đơn giản nhất, vì đối với chúng ta mechkey cũng giống như một nghệ thuật cơ mà.

Lựa chọn đúng loại keypuller

Đầu tiên cần lưu ý là việc chọn đúng công cụ. đừng bao giờ sử dụng bất cứ loại keypuller nào khác ngoài wire keypuller (dây thép) trừ khi bạn không quan tâm đến chiếc bàn phím cơ của mình. Các loại hàng tặng kèm bằng nhựa đi kèm những bàn phím cơ rẻ tiền chắc chắn sẽ làm xước hoặc vỡ keycap. Điều này thậm chí cũng xảy ra với chiếc keypuller rất đẹp của hãng đắt tiền là HHKB.

ban-phim-co-ikbc-c87-keypuller
Wire keypuller là công cụ đáng tin cậy nhất để tháo keycap
ban-phim-co-keypuller-nho-keycap-hhkb
Chiếc keypuller HHKB đắt tiền này quá sắc nên rất dễ làm xước bề mặt keycap

Sử dụng keypuller đúng cách.

Cách sử dụng khá đơn giản, lưu ý là bạn phải đặt keypuller sao cho các góc của keycap nằm giữa các sợi thép. Nhẹ tay kéo keycap lên, nếu cảm thấy quá cứng hãy lắc nhẹ theo các góc đối diện, đừng dùng quá nhiều lực, chắc chắn bạn không muốn khám tới switch và board đâu.

su-dung-keypuller-theo-cach-nay
Cách đặt đúng khi tháo keycap

Nhìn kĩ mới thấy sự khác nhau, nhưng cách sau đây là không đúng nhé.

su-dung-keypuller-khong-dung-cach
Đừng sử dụng theo cách này nha

Sử dụng đúng theo cách trong clip hướng dẫn này để tháo các nút dài có stabilizer. Học cách để bảo vệ bộ keycap của mình nha.

Chốt: nếu đang sử dụng bàn phím cơ rẻ tiền thì dùng tạm hàng tặng kèm cũng được. nhưng nếu đã bỏ bạc triệu ra mua chiếc bàn phím cơ thì keypuller là khoản đầu tư đáng giá. Chắc chắn bạn không muốn thấy bộ keycap của mình trầy xước be bét sau 1 – 2 lần tháo ra em yêu khoa học đâu.

Mách nhỏ: tất cả bàn phím cơ tại shop Gearzone.vn đến từ hãng bàn phím cơ IKBC đều được tặng kèm keypuller chính hãng. Xem qua shop và chọn một chiếc bàn phím cơ phù hợp cho mình với món phụ kiện đi kèm hữu ích này nhé: xem thêm

share post:

Gửi phản hồi