ban-phim-co-dota2-moba-game

Bàn Phím Cơ Nào Cho Game MOBA?

Chơi game Dota, LoL hay MOBA nói chung nên chọn bàn phím cơ theo tiêu chí nào?

Loại Switch Bàn Phím Cơ Phù Hợp

Dễ nhận thấy thao tác double tap (nhấn đúp phím) là thao tác quan trọng nhất trong game MOBA. Đa phần game thủ cho rằng để thực hiện thao tác này hiệu quả nhất, bàn phím cơ cần mượt, lực nhấn nhẹ hoặc vừa phải (tùy thuộc vào độ mạnh của tay), và quan trọng là tốc độ bật trở lại của lò xo phải thật nhanh. Rõ ràng những switch linear có lợi thế hơn về mặt này, vì tactile switch có khấc trên hành trình bấm, nên tốc độ nhấn xuống và bật trở lại sẽ chậm hơn đôi chút. Nếu bạn không quan tâm gì đến tactile hoặc clicky, công việc còn lại khá dễ dàng. Ra cửa hàng bấm thử red và black switch, thường thì red switch là ổn với bạn, nhưng nếu tay bạn trâu một chút, black switch sẽ cực kì phù hợp.

ban-phim-co-switch-linear
Nếu không quan tâm đến tactile hay clicky, việc còn lại chỉ là chọn giữa red và black switch

Điều đó không có nghĩa là tactile switch đã bị loại ngay từ vòng gởi xe. Đôi khi bạn lại thích cảm giác có phản hồi từ blue/brown switch, hoặc đơn giản là bạn không thể sống thiếu tiếng clicky của blue switch. Hãy cân nhắc nếu nhu cầu của bạn không chỉ là gaming mà còn sử dụng  cho công việc chút đỉnh, blue hoặc brown sẽ làm hài lòng bạn trong các tác vụ typing.

ban-phim-co-switch-tactile-clicky-blue-brown
Đôi khi tactile/clicky cũng là một lựa chọn không tồi

Tên Tuổi Switch Của Chiếc Bàn Phím Cơ

Đối với game thủ, việc spam một hoặc một vài phím liên tục trong khi chơi là cực kì phổ biến (không khó để nhận ra một game thủ chuyên chơi game gì chỉ dựa vào những keycap nào bị bóng trên chiếc bàn phím cơ của họ), vì vậy hãy quan tâm đến chất lượng switch trên chiếc bàn phím cơ mà bạn đang định mua. Cherry switch luôn là lựa chọn hàng đầu. Điều này cực kỳ quan trọng, bạn chắc chắn sẽ không muốn bàn phím của mình auto double tap mỗi khi bấm chỉ sau vài tháng sử dụng đâu. Tưởng tượng bạn đánh Dota2 đang ở Fountain và cần teleport lên top để tham gia combat, bạn nhấn phím slot chứa teleport và click lên trụ top, rồi… wtf? 3s sau bạn đứng cách đó đúng 2 bước chân. Đó là khoảnh khắc game trở thành thứ gây ức chế chứ không còn để giải trí nữa. Tốt hơn là đừng mạo hiểu để mua thêm ức chế cho mình.

Cherry switch đã khẳng định tên tuổi
Cherry switch đã khẳng định tên tuổi

Bàn Phím Cơ Kích Thước Nào?

Đa số các game MOBA không sử dụng đến phần phím số riêng biệt, trừ khi bạn cần nó cho công việc khác, còn lại đa phần kích thước tenkeyless có lẽ là quá đủ. Những chiếc bàn phím cơ mini size (60% hoặc nhỏ hơn) trông có vẻ rất gọn và sành điệu, nhưng việc thiếu đi phần phím F sẽ rất khó khăn cho trải nghiệm game của bạn, lời khuyên là đừng cố tự làm khó mình.

ban-phim-co-keycap-rgby-front
Size Tenkeyless (TKL) là quá đủ cho trải nghiệm game MOBA

Tính năng quan trọng

Tính năng hữu dụng và quan trọng nhất của bàn phím cơ chơi game MOBA có lẽ là khoá nút win (lock win). Trong combat căng thẳng thì việc nhấn nhấm nút win và bị văng ra khỏi game là điều thường xuyên xảy ra, điều này cực kỳ gây khó chịu vì chắc chắn lúc vào lại màn hình game thì bạn đang điếm số rồi. Hãy chọn chiếc bàn phím cơ có tính năng nầy để khỏi phải “chết vì thiếu hiểu biết” nhé.

Hãy lưu ý những điểm trên khi đi chọn mua bàn phím cơ cho game MOBA nhé. Việc bấm thử trước khi mua là rất quan trọng, những tư vấn chỉ chiếm 49% thôi, 51% chính là cảm nhận của bạn. Đừng ngại mất công nếu thật sự quan tâm đến trải nghiệm của bản thân.

Lướt qua trang sản phẩm để chọn bàn phím cơ phù hợp với nhu cầu.

Liên hệ Shop bàn phím cơ Gearzone.vn để được tư vấn thêm nhé. Welcome you all.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *