Bàn Phím Cơ IKBC C87/C104 Liệu Có Đáng Mua? - Gearzone.vn
ban-phim-co-ikbc-c104-logo

Bàn Phím Cơ IKBC C87/C104 Liệu Có Đáng Mua?

Đầu tiên cùng tìm hiểu xem IKBC là ai? IKBC ban đầu chỉ chuyên OEM keycap với các sản phẩm PBT chất lượng, sau đó được biết đến là hãng sản xuất bàn phím cơ từ năm 2010 với việc OEM dòng sản phẩm Poker cho Vortex – một dòng sản phẩm hết sức thành công.

ban-phim-co-poker-ikbc
Poker – dòng sản được người dùng cả thế giới công nhận

Gần đây, hãng bắt đầu tự thiết kế và sản xuất bàn phím cơ mang thương hiệu của mình, bắt đầu là dòng sản phẩm IKBC G87/G104 ra mắt năm 2014, sau đó là đàn em IKBC C87/C104 mới ra mắt năm 2015. Điều làm nên thành công của các bàn phím cơ mang thương hiệu IKBC là hãng đã có kinh nghiệm sản xuất bàn phím cơ và keycap PBT từ trước nên các sản phẩm đều có chất lượng cao, cộng với được sản xuất tại TQ nên giá cực kì cạnh tranh. Các sản phẩm của IKBC đều mang trong mình nhưng ưu điểm mà thậm chí một vài đối thủ có giá cao hơn cũng không có được. Những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm IKBC C87/C104:

ban-phim-co-ikbc-c104-fullsize
Bàn phím cơ IKBC C87/C104 luôn có p/p cao

Giá Siêu Tốt

Trong tầm giá 2 triệu rất khó để tìm kiếm được một sản phẩm có nhiều món ngon như IKBC C87/C104 gồm Cherry switch, keycap PBT, khả năng mod led, chất lượng gia công cao.

Khác Biệt Từ Keycap

Keycap PBT rất tốt, chắc chắn không có hãng nào sử dụng keycap PBT chất lượng như vậy cho các sản phẩm tầm trên dưới 2 triệu như bộ đôi bàn phím cơ IKBC C87/C104. Thậm chí nhiều hãng vẫn sử dụng keycap ABS cho các sản phẩm tầm trên 3 triệu của mình. Nhựa ABS hoàn toàn không thể so sánh với PBT về độ bền và cảm giác gõ (một vài bộ keycap ABS có chất lượng được bán với giá cao hơn cả bàn phím vẫn sẽ bị nhẵn bóng nhanh chóng khi sử dụng).

ban-phim-co-ikbc-c87-keycap-1
Người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không lo bộ keycap này bị xuống cấp

Chất lượng

Chất lượng gia công cao: về khoản này sản phẩm bàn phím cơ IKBC có lẽ không thua kém bất cứ đối thủ nào trên thị trường. Với case cứng cáp, board mạch sạch sẽ, plate kim loại, Cherry switch được lắp ráp rất chắc chắn. Điều này cam kết độ bền các sản phẩm của IKBC.

ban-phim-co-ikbc-c87-board
Mạch bàn phím cơ IKBC C87/C104 rất đẹp, sạch sẽ và hỗ trợ mod led

LED Trên Bàn Phím Cơ IKBC C87/C104

Khả năng mod led rất đặc biệt, hầu như không hãng nào có sáng kiến như IKBC. Việc tích hợp LED RGB cho bàn phím cơ tốn kém hơn rất nhiều (đây là lý do các sản phẩm được gắn mác RGB luôn đắt hơn phiên bản thường rất nhiều), nhưng nếu hãng sử dụng led 1 màu cho tất cả thì sản phẩm sẽ trở nên đơn điệu. Vì vậy việc để ngỏ khả năng mod led cho người dùng tự chọn và thiết kế led theo ý mình là điều cực kì thông minh.

Xem thêm: Tổng quan về LED Bàn phím cơ

ban-phim-co-ikbc-led-do-xanh
Bàn phím cơ IKBC C87: bạn sẽ sung sướng khi được tự thiết kế hệ thống led cho mình như thế này…
Hoặc đơn giản hơn là 1 màu như thế này
Hoặc đơn giản hơn là 1 màu như thế này

 

Bàn Phím Cơ Có NKRO?

Rất nhiều bàn phím cơ trên thị trường được gắn mác NKRO – nghĩa là có khả năng nhận tất cả các phím cùng lúc, nhưng tính năng này thường kèm theo câu “qua cổng PS/2”, còn qua USB chỉ là 6KRO. Sự thật là NKRO qua USB giá trị hơn rất nhiều, vì PS/2  không xuất hiện trên laptop, và nếu có dùng trên máy bàn thì cũng phải qua cổng chuyển.

IKBC C87/C104 tích hợp khả năng NKRO qua cổng USB tiện lợi hơn hẳn, và dù có ở chế độ NKRO thì tần số tín hiệu vẫn là 3kHz, nghĩa là gấp 3 lần đa phần các bàn phím trên thị trường.

ban-phim-co-ikbc-c87-nkro
Nếu bạn cần NRKO, IKBC C87/C104 luôn sẵn sàng với combo FN + SCRLK

Vượt trội về tính năng và chất lượng, có thể thấy bộ đôi C87/C104 của IKBC thật sự bá đạo trong tầm giá, thậm chí những sản phẩm giá cao hơn cũng có phần lép vế khi bị đem ra so sánh với hai chiếc bàn phím cơ này. Giảm giá thành nhưng không mất chất, IKBC rất biết cách làm hài lòng những khách hàng của mình.

Lướt qua trang sản phẩm để đặt mua online nhé.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now