So Sánh New Poker vs New Poker 2 - Gearzone.vn
new-poker-vs-new-poker-2-ban-phim-co_9

So Sánh New Poker vs New Poker 2

Một thắc mắc mà Gearzone.vn rất thường xuyên nhận được từ khách hỏi là New PokerNew Poker 2 khác nhau như thế nào. Vì vậy hôm nay Shop tổng hợp những tính năng khác nhau để dễ giải đáp thắc mắc với 400k mắc hơn thì New Poker 2 hơn được những gì.

New Poker vs New Poker 2

Tính năng hơn là tốt, nhưng tính năng đó có thật sự hữu ích với bản thân hay không lại là chuyện khác. Dễ thấy nhất là với những người chỉ có nhu cầu gõ văn bản thì việc nhiều layer lập trình được không thật sự có ý nghĩa. Với những người không thích và sẽ không mod LED cho Poker thì việc 2 hay 7 chế độ led không có gì khác nhau.

Lợi ích của USB Type C và cụm phím điều hướng

Nhưng có những tính năng rất thiết thực mà New Poker 2 làm tốt hơn New Poker rất nhiều. Điển hình là việc dùng USB Type C để đầu dây cáp cắm chiều nào cũng được, điều này cho phép nhà sản xuất làm cáp chữ L và rãnh đi dây 3 hướng giúp việc bố trí bàn phím gọn gàng hơn rất nhiều và hạn chế tối đa việc làm hỏng cổng kết nối này. Nếu ai đã từng dùng các dòng Poker trước hẳn sẽ gặp khó khăn khi bố trí bàn phím sát với chiếc laptop của mình, và cảm giác khá thót tim khi lỡ động chạm mạnh đến dây cáp vì lo hư hỏng cổng kết nối.

Kế đến là tính năng chuyển cụm Shift, Fn, Pn, Ctrl bên phải thành điều hướng trên New Poker 2. Hầu hết mọi người đều quen dùng điều hướng bằng tay phải nên việc bố trí cụm điều hướng này thật sự rất tuyệt vời, điều này là không thể trên New Poker. Việc nhấn Fn + WASD để điều hướng trên New Poker khá phức tạp.

(Cá nhân mình đã khắc phục điều này trên New Poker bằng cách bật Dip Switch 1 và 3 lên, khi đó phím Capslock sẽ trở thành Fn, mình chỉ mất 1 ngày để làm quen cụm điều hướng Capslock + WASD mới này (bạn phải hy sinh nút Win, nhưng điều này không quan trọng lắm với mình)

Bảng so sánh

Tính năng New Poker New Poker 2
Loại kết nối Mini USB (tặng lèm 1 cáp: mini USB to USB) USB Type-C (tặng kèm 2 cáp: USB type C – USB & USB type C – USB type C)
Số layer lập trình 1 3
Điều hướng Fn + WASD Fn + WASD

Shift, Fn, Pn, Ctrl (bật Dip Switch 4)

Chế độ led 2 7
Số layout có sẵn 1 (QWERTY) 4 (QWERTY, Colemak, Dvorak, Workman)
Tính năng khác Chuyển vị trí Win trái/Capslock

Biến Left win thành Fn

Chuyển vị trí Fn, Pn

Swap vị trí Win/Alt trái

Có khả năng đi dây 3 chiều gọn gàng

Có những tính năng mà New Poker 2 có sẵn, còn New Poker nếu muốn trang bị phải chuyển sang layer lập trình:

  • Tính năng swap vị trí nút giúp New Poker 2 hoàn toàn phù hợp để sử dụng với MacOS, dĩ nhiên ta có thể dễ dàng swap thủ công trên New Poker trong layer programmable.
  • Tính năng chuyển sang các layout Dvorak, Colemak, Workman trên New Poker 2 chỉ cần dùng Dip Switch, trên New Poker thì phải map thủ công trong layer lập trình (nhiều bạn hẳn không quan tâm đến tính năng này, nhưng nếu bạn trong 1 tuần rãnh rỗi thử chuyển sang gõ bằng layout Dvorak mà xem. Nếu bạn là người gõ nhiều thì sẽ thấy tính hiệu quả và tối ưu cho việc gõ của layout này. Cá nhân mình mất 1 tuần để thành thạo và gõ đỡ mỏi tay hơn rất nhiều so với layout QWERTY.

Nhận xét

Với chừng ấy tính năng và thiết kế tốt hơn so với New Poker, cái giá +400k rõ ràng là rất xứng đáng cho New Poker 2.

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc về sự khác nhau giữa New Poker và New Poker 2, giúp bạn chọn được chiếc bàn phím cơ mini phù hợp.

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now